Du học bậc THPT Mỹ nên chọn trường tư thục hay công lập

Với những gì mà nền giáo dục Mỹ đã đóng góp cho thế giới vị trí số một trong danh sách các quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất chắc chắn sẽ thuộc về quốc gia này. Sức hút của các ngôi trường tại đây dường như không bao giờ hạ nhiệt và được chứng minh thông qua số lượng học sinh, sinh viên du học Mỹ ngày càng tăng.

Trong đó du học Mỹ bậc trung học phổ thông đang ngày càng trở nên phổ biến đối với hai hình thức chính là tư thục và công lập.

Du học Mỹ bậc trung học tại trường tư thục

Có thể nói rằng, đi du học Mỹ tại một ngôi trường tư thục bậc trung học phổ thông là một sự đầu tư tương đối lớn. Bởi lẽ, học phí tại những ngôi trường này thường rất cao. Chưa kể tới chi phí sinh hoạt bạn phải chi trả vì hệ thống trường tư thục yêu cầu tối thiểu hai năm học mới được cấp bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên sức hút về chất lượng giáo dục của ngôi trường này là điều khó có thể phủ nhận đối với học sinh trên khắp thế giới

du hoc my

Hệ thống giáo dục loại tư thục có hai hình thức du học chính dành cho học sinh quốc tế là nội trú và không nội trú. Đối với những sinh viên có thân nhân đang sống và làm việc tại Mỹ, nên chọn loại hình không nội trú. Học sinh có thể ở cùng với người thân của mình để cảm thấy thoải mái  và tiết kiệm chi phí hơn. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên sống ngoài là 10.000 – 15.0000  USD/năm cộng thêm khoảng 5.000 USD/năm cho chi phí sinh hoạt, đi alij và ăn uống.

Đối với học sinh lựa chọn du học mỹ 2018 nội trú, số tiền chi trả sẽ cao hơn rất nhiều. Học phí trung bình bạn phải đóng là 40.000 đến 50.000USD/năm. Rất nhiều học sinh lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ tài chính giành cho du học sinh quốc tế với hi vọng nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần để giảm thiếu chi phí học.

Công lập du học Mỹ – sự lựa chọn bạn nên cân nhắc

Các trường tư thục tại Mỹ luôn là ước muốn của du học sinh, tuy nhiên có vẻ học phí tại đây khá đắt so với bạn. Lúc này, hãy cân nhắc lựa chọn những ngôi trường công lập với chi phí rẻ hơn rất nhiều. Theo đó, số tiền học phí của học sinh tại hệ thống trường học loại công lập chỉ bằng một nửa so với tư thục ( vào khoảng 8.000 USD/ năm).

Học sinh du học hè mỹ 2018 tham gia chương trình này sẽ theo học một năm lớp 11 hoặc một năm lớp 12. Đặc biệt, nếu bạn có người thân đang công tác, làm việc tại Mỹ hoặc người giám hộ mang quốc tịch Mỹ thì sẽ được miễn phí khóa học tại những ngôi trường này. Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng trung học phổ thông và có thể đăng ký học tiếp lên bậc đại học.

Để giúp cho học sinh quốc tế du học tại Mỹ có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới, các ngôi trường tại đây luôn có các  chương trình giao lưu vào mùa hè hoặc những chuyến du lịch vui vẻ và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *