Những hạn chế của sinh viên Việt Nam khi du học Hà Lan

Cuộc sống du học của sinh viên trên thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng cũng đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của sinh viên Việt như: học giỏi, chịu khó, tiết kiệm… thì sinh viên Việt Nam khi du học Hà Lan cũng gặp nhiều hạn chế, nếu không chịu cố gắng khắc phục thì chắc chắn sẽ không có cơ hội thành công trên đất nước Hà Lan. Cùng Bkue Sea tìm hiểu những yếu điểm thường thấy của sinh viên Việt Nam du học Hà Lan trong bài viết này.

  1. Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan – Kém về ngoại ngữ

Có lẽ ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất đối với Việt Nam. Hà Lan là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thậm chí trong một số trường Đại học cũng sử dụng giáo trình bằng tiếng Anh. Do vậy, đây cũng là một điều khá bất lợi đối với sinh viên Việt Nam. Thời gian đầu, sinh viên chắc chắn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp và truyền đạt thông tin, là rào cản lớn làm sinh viên Việt Nam du học Hà Lan trở nên kém hòa nhập hơn so với các bạn sinh viên quốc tê khác.

du hoc ha lan

  1. Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan – học tập không đúng phương pháp

Hệ thống học tập ở Hà Lan đòi hỏi các du học sinh nâng cao tính chủ động, tự giác, sáng tạo của bản thân. Khác hẳn với môi trường học ở Việt Nam là hệ thống đào tạo còn theo khuôn mẫu. Vì thế, đây cũng là một thách thức lớn cần vượt qua đối với các bạn sinh viên Việt Nam du học Hà Lan.

  1. Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan – hoạt động, sáng tạo đơn lẻ

Khi ra nước ngoài học tập, đa số sinh viên Việt Nam được các bạn bè  quốc tế đánh giá là rất chăm chỉ và thông minh. Thế nhưng, kết quả học tập của sinh viên Việt Nam lại thường kém xa so với các bạn sinh viên quốc tế. Lí do được giải thích là sinh viên Việt Nam thường có thói quen hoạt động, làm việc một mình trong khi môi trường học tập tại Hà Lan là làm việc nhóm, cùng sáng tạo, cùng phát triển. Vì vậy, khi hoạt động nhóm sinh viên Việt Nam trở nên yếu kém hơn. Đây cũng sẽ là một yếu điểm mà sinh viên Việt Nam đi du học hà lan 2018 cần phải khắc phục.

  1. Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan – thiếu kỹ năng sống

Với phong cách sống tại Việt Nam các bạn thường quen với việc ra đường là có xe hoặc có người chở. Nhưng khi sang Hà Lan phương tiện chủ yếu là xe đạp hoặc các phương tiện công cộng, chắc chắn sẽ khiến bạn bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Bên cạnh đó, sinh viên Việt Nam cũng yếu kém trong kỹ năng sống, ngại giao tiếp, ngại tham gia các câu lạc bộ rèn luyện. Điều này một phần do rào cản ngôn ngữ, một phần do bản chất của con người Việt Nam luôn muốn sống thu mình nên đây cũng là rào cản khá lớn làm bạn chậm tiến bộ về ngoại ngữ và kỹ năng.

  1. Sinh viên Việt Nam du học Hà Lan – thiếu văn minh trong đời sống

Có một số yếu điểm chưa thực sự văn minh của sinh viên Việt Nam khi du học Hà Lan đó là: nộp bài muộn, gian lận trong việc sử dụng các phương tiện công cộng, xả rác nơi công cộng…Những thói quen này vô tình đã làm xấu hình ảnh của sinh viên Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, trở thành rào cản lớn trong quan hệ giao tiếp của bạn.

Trong cuộc sống du học Hà Lan, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề lớn trên trường học và trong đời sống hàng ngày. Cách tốt nhất để khắc phục đó là bạn nên chuẩn bị tâm lý và rèn luyện những kỹ năng từ trước để có thể chủ động, nhanh nhẹn ứng biến trong mọi hoàn cảnh

Xem thêm http://duhocmalaysia.org.vn/du-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *